Trục cao tốc Hà Nội - Nghệ An thông xe dịp Quốc khánh

31/08/2023 | 15:40

Dự án cao tốc Hà Nội - Nghệ An sẽ chính thức hoạt động từ ngày 1/9, đúng dịp kỷ niệm Quốc khánh. Đây là kết quả của sự nỗ lực từ Bộ Giao thông vận tải (BGTVT) và các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An. Dự án này bao gồm hai tuyến cao tốc: Quốc lộ 45 - Nghi Sơn và Nghi Sơn - Diễn Châu, mang lại khả năng lưu thông nhanh chóng và thuận tiện từ Hà Nội đến Nghệ An.

Trục cao tốc Hà Nội - Nghệ An thông xe dịp Quốc khánh

Trục cao tốc Hà Nội - Nghệ An thông xe dịp Quốc khánh

Cụ thể, BGTVT vừa thông báo kế hoạch chính thức mở cửa hai tuyến cao tốc này vào ngày 1/9, sau nhiều tháng công trình và chuẩn bị. Từ ngày đó, các tài xế ô tô con, ô tô khách và ô tô tải dưới 10 tấn sẽ có thể sử dụng hai tuyến cao tốc này. Tuy nhiên, các loại xe tải trọng trên 10 tấn vẫn chưa được phép lưu thông trên các tuyến cao tốc này.

Với việc hoàn thành dự án Quốc lộ 45 - Nghi Sơn và Nghi Sơn - Diễn Châu, mạng lưới cao tốc từ Hà Nội đến Nghệ An đã chính thức hoàn thành, kéo dài tổng cộng 251km. Đây là một phần quan trọng của hệ thống cao tốc Bắc - Nam phía đông.

Trong những ngày đầu hoạt động, BGTVT đã yêu cầu các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An tăng cường quản lý giao thông để đảm bảo an toàn và tránh tình trạng ùn tắc. Tài xế cũng được khuyến nghị chú ý tuân thủ luật lệ giao thông, giúp duy trì sự thông suốt trên các tuyến cao tốc.

Mạng lưới cao tốc từ Hà Nội đến Nghệ An

Mạng lưới cao tốc từ Hà Nội đến Nghệ An

Trong quá trình hoàn thiện dự án, BGTVT đã đưa ra nhiều chỉ đạo để đảm bảo tiến độ dự án, bao gồm việc hoàn thành các hạng mục còn thiếu như đường gom dân sinh và hệ thống thoát nước. 

Dự án Quốc lộ 45 - Nghi Sơn có tổng chi phí đầu tư 5.500 tỷ đồng, trong khi dự án Nghi Sơn - Diễn Châu đạt 7.293 tỷ đồng. Hai dự án này đã phải vượt qua nhiều khó khăn do dịch bệnh và thiếu nguyên vật liệu, nhưng nhờ sự quyết tâm của Chính phủ và BGTVT, cao tốc đã kịp hoàn thành và thông xe vào ngày Quốc khánh 2/9.

Nguyễn Hà

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất