UAV của Ukraine khiến bầu trời thủ đô Nga rung chuyển

22/08/2023 | 10:31

Một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào Moscow đã bị Nga đánh bại và khiến một chiếc UAV rơi xuống một ngôi nhà ở ngoại ô thủ đô, gây thương tích cho hai người.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, sáng 21/8, họ đã chặn được một vụ khủng bố bằng UAV được cho là do Kiev chỉ đạo, tấn công vào Moscow, tiếp tục chuỗi các vụ tấn công tương tự trong thời gian gần đây. 

Bộ này nói rằng, khoảng 6h50 (giờ Moscow) ngày 21/8, UAV đã bị hệ thống chiến thuật điện tử của Nga làm mất điều khiển và rơi xuống quận Odintsovo, phía tây nam vùng Moscow. Các quan chức quân sự Nga khẳng định, không có thiệt hại về người hoặc cơ sở vật chất dưới mặt đất. 

UAV Defender do công ty Radio Bird của Ukraine chế tạo

UAV Defender do công ty Radio Bird của Ukraine chế tạo

Vào 8h16 cùng ngày, một UAV cùng loại đã bị tiêu diệt tại quận Istra, vùng Moscow. Trong khi Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin cho biết, các hệ thống phòng không của Nga đã hạ gục một UAV tiếp cận Moscow và không có thương vong, thiệt hại trên mặt đất, Thống đốc vùng Moscow Andrey Vorobyev lại báo cáo, hai người bị thương do mảnh vỡ của UAV rơi xuống quận Istra, ba căn hộ bị hư hại do cửa sổ bị vỡ. 

Cũng vào sáng 21/8, Cơ quan Vận tải hàng không liên bang Nga - Rosaviatsiya thông báo, bốn sân bay chính tại Moscow là Vnukovo, Domodedovo, Zhukovski và Sheremetyevo đã phải giới hạn các chuyến bay để đảm bảo an toàn hàng không dân dụng. Tổng cộng 45 chuyến bay đã được điều hướng sang các khu vực Nizhniy Novgorod, Kazan và St. Petersburg. 

Đến 9h (giờ Moscow) cùng ngày, hoạt động của cả bốn sân bay đã trở lại bình thường. Nga liên tục cáo buộc Ukraine sử dụng UAV để tấn công Moscow trong những tuần qua, nhưng phần lớn các phương tiện này đều bị Nga tiêu diệt hoặc làm mất hiệu lực.

Nguyễn Hà

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất