Israel kêu gọi dân Gaza sơ tán bằng cách rải truyền đơn

14/10/2023 | 10:58

Sau khi yêu cầu người dân ở khu vực phía bắc Dải Gaza di tản vào ngày 13/10, quân đội Israel đã triển khai máy bay thả hàng nghìn tờ rơi tại những điểm đã được xác định sẵn để di tản.

Israel kêu gọi dân Gaza sơ tán bằng cách rải truyền đơn đã tác động lớn tới hơn 1 triệu người, chiếm đến một nửa dân số Palestine sinh sống tập trung tại Dải Gaza - một vùng lãnh thổ với diện tích chỉ 365km2. Vào ngày 13/10, hàng ngàn người đã bỏ lại nhà cửa để trốn về phía nam Dải Gaza tìm nơi trú ẩn, trong khi một số người khác vẫn quyết định ở lại do không có nơi nào để đi.

Israel kêu gọi dân Gaza sơ tán

Hành động yêu cầu di tản được cho là nhằm tách biệt dân thường khỏi lực lượng Hamas, trước khi Israel dự kiến triển khai chiến dịch trả thù sau vụ tấn công bất ngờ vào ngày 7/10, khiến hơn 1.300 người Israel thiệt mạng.

Đến thời điểm hiện tại, Israel đã thiết lập "sự chận chặn toàn diện" tại Dải Gaza, gây mất nước, điện và thực phẩm cho dân cư. Quân đội Israel cũng tiếp tục thực hiện các cuộc không kích và không ngừng thả bom xuống Gaza, khiến cho khoảng 1.800 người đã tử vong.

Lê Hồng

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất