Phiên tòa phúc thẩm xử Trang "Nemo" với những diễn biến bất ngờ

08/09/2023 | 11:11

Diễn biến bất ngờ trong phiên tòa phúc thẩm xử Trang "Nemo" đã xảy ra khi bị cáo và luật sư bào chữa cho các bị cáo không có mặt. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử vẫn quyết định tiếp tục phiên xử. Trang "Nemo" đã phản đối quyết định này và cho rằng việc vắng mặt của luật sư ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân.

Trang Nemo tại phiên tòa

Trang Nemo tại phiên tòa xét xử phúc thẩm

Vào ngày 8/9, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi động phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (31 tuổi, còn được biết đến với tên gọi "Trang Nemo") và ba đồng phạm về tội "Gây rối trật tự công cộng."

Tại phiên tòa hôm đó, bị cáo Phan Hoàng Nam (25 tuổi, quê Đồng Tháp) không xuất hiện, và luật sư bào chữa cho các bị cáo cũng vắng mặt. Tòa án đã quyết định rằng việc công bố các quyết định về tố tụng đã được tiến hành đúng quy trình. Bị cáo Nam bị chỉ trích vì vắng mặt mà không có lý do hợp lệ, và vì vậy, anh tự tước đi quyền kháng cáo của mình. Trong khi đó, các luật sư vắng mặt với lý do bận rộn, Hội đồng xét xử cho rằng đây không phải là trường hợp bất khả kháng nên phiên xử sẽ tiếp tục.

Bị cáo Trang ngay lập tức phản đối và cho rằng việc luật sư vắng mặt ảnh hưởng đến quyền lợi của mình. Cô cũng yêu cầu được thuê luật sư mới. Yêu cầu này đã được tòa án chấp thuận, và tòa án tạm dừng phiên xử trong 15 phút để cho Trang "Nemo" có thời gian thuê luật sư. Tuy nhiên, bị cáo cho biết thời gian này không đủ để thực hiện việc thuê luật sư cũng như nghiên cứu tài liệu.

Trang

Chủ tọa phiên tòa nhanh chóng can thiệp và nêu rõ: "Bị cáo đang tự mình tại ngoại và phải tự mình thuê luật sư bào chữa. Do đó, chúng tôi sẽ tiếp tục phiên xử và các bị cáo sẽ tự mình bào chữa cho mình."

Trước đó vào ngày 16/6, Trang "Nemo" đã bị Tòa án Nhân dân Quận 1 xét xử sơ thẩm và bị kết án 9 tháng tù về tội "Gây rối trật tự công cộng." Ba đồng phạm cũng bị kết án 9-12 tháng tù về tội danh tương tự. Sau phán quyết này, Trang "Nemo" và hai đồng phạm đã kháng cáo để xin án treo. Riêng bị cáo Phan Hoàng Nam đã kháng cáo để xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngoài ra, trong vụ án này, có các bên liên quan có quyền và nghĩa vụ kháng cáo để yêu cầu hủy án sơ thẩm. Theo thông tin trong hồ sơ vụ án, mâu thuẫn giữa Trang và Trần Nguyễn Trà My trong việc kinh doanh trực tuyến đã dẫn đến cuộc họp tại cửa hàng của Trang ở phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Vào khoảng 15 giờ ngày 16/1, Trà My và Phạm Lệ Khanh cùng đến cửa hàng của Trang để giải quyết xung đột. Trong khi My và Yến vào cửa hàng và xin lỗi, Khanh đứng bên ngoài. Vào thời điểm này, trong một cuộc tranh cãi, Khanh đã đưa ra yêu cầu cho My rời khỏi cửa hàng, và cuộc xung đột giữa cô và Trang đã xảy ra. 

Trong quá trình mâu thuẫn, nhiều người khác cũng tham gia vào đánh Khanh. Toàn bộ sự việc này đã được Trang livestream trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của hàng trăm người tới cửa hàng để theo dõi cuộc ẩu đả. Sự việc này đã gây ra mất trật tự và an ninh trên đoạn đường trước cửa hàng.

Do đó, lực lượng công an đã phải đến để giải tán đám đông và khôi phục trật tự. Sau đó, Khanh và Yến đã nộp đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với những người gây thương tích cho họ. Theo kết luận của cuộc giám định, Khanh đã bị thương tích 3%.

 

Nguyễn Hà

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất