Thủ tướng yêu cầu khẩn cấp làm rõ trách nhiệm tai nạn liên tục Cao tốc Cam Lộ - La Sơn

11/03/2024 | 19:50

Thủ tướng đã yêu cầu làm rõ về các vi phạm của tổ chức và cá nhân liên quan đến loạt tai nạn giao thông nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn. Đối với vụ tai nạn xảy ra ngày 10-3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát đi công điện đòi hỏi khắc phục hậu quả ngay lập tức.

Công điện nêu rõ rằng, trong thời gian gần đây, đã liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn - Hòa Liên, dẫn đến nhiều người tử vong và bị thương.

Thủ tướng yêu cầu khẩn cấp làm rõ trách nhiệm tai nạn liên tục Cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Vụ tai nạn tiêu biểu nhất là vào 19 giờ 40 ngày 10-3, khi một ô tô khách 40 chỗ va chạm với xe tải đang đỗ bên đường, làm hai người tử vong và chín người bị thương. Ngay khi nhận thông tin về tai nạn, Thủ tướng đã yêu cầu cơ quan chức năng thăm hỏi và chia buồn tới gia đình nạn nhân.

Thủ tướng chỉ đạo lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế và cảnh sát đến hiện trường để hỗ trợ khắc phục hậu quả. Đồng thời, yêu cầu UBND tỉnh bố trí mọi điều kiện về y tế và thuốc men để cứu chữa người bị nạn, đồng thời tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ động viên gia đình nạn nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ chủ trì tổ chức hội nghị với cơ quan, lực lượng chức năng để đánh giá nguyên nhân và triển khai giải pháp khắc phục, đồng thời làm rõ các vi phạm của tổ chức và cá nhân có liên quan trong chuỗi tai nạn giao thông nghiêm trọng gần đây.

Bộ Công an sẽ đảm nhận vai trò chỉ đạo công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và các đơn vị liên quan để điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn và xử lý nghiêm các tổ chức và cá nhân vi phạm quy định, gây ra tai nạn nghiêm trọng nêu trên.

Bộ GTVT sẽ hướng dẫn Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan để đánh giá, tăng cường tổ chức giao thông hợp lý và kiểm tra cấu trúc hạ tầng giao thông trên các tuyến cao tốc và quốc lộ quan trọng, đặc biệt là những tuyến chỉ có hai làn xe và không có làn dừng khẩn cấp.

Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh việc làm rõ trách nhiệm của tổ chức và cá nhân trong việc thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng tại Công điện 07/2024 và Công điện 14/2024, dẫn đến tiếp tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng gần đây. Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ chủ trì, phối hợp xây dựng chỉ thị để kiểm soát tai nạn giao thông đường bộ và đường sắt trong thời gian tới và báo cáo kết quả trước ngày 25-3.

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất