Ngọc Lan nức nở livestream kể chuyện mình bị lừa bảo hiểm

08/04/2023 | 09:28

Trong livestream chiều ngày 7/4 của Ngọc Lan, cô khóc nức nở vì cho rằng bản thân đã bị nhân viên tư vấn bảo hiểm lừa. Mẹ đơn thân đã mua 2 gói bảo hiểm tổng 700 triệu mỗi năm, thời hạn 10 năm.

Thế nhưng, khi phát hiện ra một số điểm bất thường trong hợp đồng thì cô đã đến trực tiếp công ty bảo hiểm để hỏi. Tuy nhiên, cô không được giải quyết thỏa đáng, hợp đồng ban đầu nói đóng 10 năm nhưng thực tế hiện tại phải đóng 74 năm. Nếu không tiếp tục thì cô sẽ mất số tiền vài tỷ trong những năm vừa quá.

Ngọc Lan giải thích lý do mua bảo hiểm tiền tỷ

Nữ diễn viên chia sẻ, từ khi ly hôn cô một mình nuôi con không có ai phụ giúp. Mẹ cô cũng đã lớn tuổi nên cô sợ khi mình qua đời thì không ai chăm mẹ chăm con do không có kinh tế.

Chính bởi vậy, khi gặp một người chị bán bảo hiểm - người này rất thân thiết với một nghệ sĩ lớn trong nghề - thì cô đã nghe tư vấn và đồng ý mua. “Tôi nghĩ đây là người quen biết, có am hiểu về hợp đồng nên sẽ tư vấn rất chuẩn xác và đúng cho mình. Bởi đã ly hôn nên tôi muốn mua để lỡ có chết thì con mình còn có tiền đền bù để tiếp tục cuộc sống” -  nữ diễn viên chia sẻ.

Nữ diễn viên chia sẻ về việc mình bị lừa bảo hiểm trên livestream

Nữ diễn viên chia sẻ về việc mình bị lừa bảo hiểm trên livestream

Ngọc Lan được nhân viên tư vấn mua hai gói bảo hiểm lớn với số tiền 700 triệu mỗi năm, thời gian đóng trong 10 năm, sau khi kết thúc thời hạn sẽ nhận được 10 tỷ. Người bán bảo hiểm chia sẻ rằng nếu như chẳng may cô gặp rủi ro thì con trai sẽ nhận được đền bù 15 tỷ đồng. Cảm thấy gói bảo hiểm hợp lý và đúng là thứ mình cần ở thời điểm hiện tại nên cô đã nghe theo và nhanh chóng đóng tiền.

Thời hạn đóng bảo hiểm không phải 10 năm như ban đầu

Khi thấy một số điều khoản trong hợp đồng không đúng thì diễn viên mới đến công ty để tìm hiểu. Khi đến đây thì cô mới biết, công ty mà cô đóng đã được bán cho một đơn vị khác mà không thông báo cho khách hàng. Và thời gian đóng không phải là 10 năm mà là 74 năm. Số tiền có thể lấy ra thời điểm đó cũng không phải là 10 tỷ như người tư vấn nói.

“Hợp đồng bảo hiểm lên đến hơn một trăm trang nên tôi không đọc hết. Đây là cái sai của tôi cũng như rất nhiều người mua bảo hiểm hiện nay. Lúc mua bảo hiểm tôi 34 tuổi, tôi có điên đâu mà mua hợp đồng đến tận 74 năm” - Nữ diễn viên nghẹn ngào trong nước mắt.

Ngọc Lan chia sẻ câu chuyện để những người đã hoặc đang có ý định mua bảo hiểm cần đọc kỹ hợp đồng chứ không giống mình. Câu chuyện đã xảy ra 2 năm rồi nhưng đây là lần đầu tiên cô chia sẻ để cảnh giác mọi người. Không chỉ Ngọc Lan bị lừa mà cũng có khá nhiều người không hiểu rõ quy định bảo hiểm. “Dù có kiện tụng thì tôi biết tôi cũng sẽ thua vì hợp đồng đã ký rồi, lỗi là do mình đọc không kỹ” - cô chia sẻ thêm.

Livestream của Ngọc Lan nói về việc bị lừa bảo hiểm

Được biết, Ngọc Lan và chồng mình là Thanh Bình ly hôn vào năm 2020, cô nhận chăm sóc nuôi con trai chung. Từ khi quyết định chia tay, cô không yêu cầu chồng phải chu cấp tiền. Cô cảm thấy kinh tế của mình ổn hơn chồng cũ nên sẽ lo cho con. Chồng muốn chu cấp có thể dồn lại rồi đến 18 tuổi đưa cho con coi như một khoản tiết kiệm. 

Vân Anh

Ý kiến bạn đọc

(194)

Là diễn viên- người của công chúng mà kém hiểu biết quá nhỉ. Hay tại lâu quá không có sâu nên tạo scandal câu view câu like?

Hoa 10:23 08/04/2023
Trả lời
Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất