Đảo rắn Brazil - Nơi reo rắc nỗi khiếp sợ cho con người

07/06/2023 | 08:53

Trái đất có nhiều điều bí ẩn mà con người chưa biết. Một trong số đó là hòn đảo rắn độc Ilha da Queimada Grande tại Brazil - Nơi con người không bao giờ dám đặt chân đến.

Đảo rắn Ilha da Queimada Grande thuộc khu vực phía nam Đại Tây Dương. Khu vực này có diện tích khoảng 45 ha và chỉ cách bờ biển Sao Paulo 35 km. Khí hậu ôn hòa, nhiều loại thảm thực vật phong phú và nhiều dạng địa hình nhưng không ai dám đặt chân đến đây. 

Hàng triệu con rắn độc khiến con người khiếp sợ

Nguyên nhân bởi đây là nơi cư trú của hàng triệu con rắn độc, rắn ở khắp nơi, dưới mặt đất, trên cành cây và có thể đu đưa trước mặt nếu chẳng may bạn lạc đến đây.

Dân chúng đã đồn rằng mỗi mét vuông trên hòn đảo đáng sợ này, tối thiểu có tới năm con rắn độc. Huyền bí và bí ẩn, đảo Ilha da Queimada đã trở thành một mạch nối đến thế giới nguy hiểm nhất - Nơi mà nguy cơ tiềm ẩn chờ đón mọi kẻ dại dột.

Hòn đảo rắn độc có sự tồn tại đầy u ám của loài rắn hổ lục đầu vàng. Sự xuất hiện thần bí của chúng tại đây khiến vùng đất trở nên u ám đáng sợ. Rắn hổ lục đầu vàng thuộc xếp hạng những ác quỷ có nọc độc mạnh nhất trái đất. 

Trên hòn đảo này có loài rắn hổ lục đầu vàng nọc độc mạnh nhất trong số các loài rắn

Trên hòn đảo này có loài rắn hổ lục đầu vàng nọc độc mạnh nhất trong số các loài rắn

Nọc độc tàn nhẫn của chúng xâm chiếm mọi cơ thể sống, khiến kẻ bị cắn vẫn phải đối mặt với ẩn nguy tử thần. Dù có được sự chăm sóc y tế sau khi cắn nhưng tỷ lệ tử vong vẫn trong khoảng 3%. 

Bất cứ cú tấn công nào của rắn hổ lục đầu vàng có thể mang tử thần đến bên cạnh bạn. Các cảm giác đau đớn, nôn mửa, chấn thương, chảy máu nội tạng, suy thận, xuất huyết não dần nặng lên. Cuối cùng là lan ra những vết khiến da thịt chỉ trong vòng 120 phút.

Hòn đảo rắn Ilha da Queimada chính là thiên đường cho cuộc sống của nhiều loài rắn đáng sợ khác nhau. Từ những con rắn nhỏ bé, trung bình cho đến những con quái vật và những kẻ mang nọc độc tàn ác. 

Chim là con mồi duy nhất của rắn trên đảo Ilha da Queimada. Và để săn lùng chúng, những kẻ độc ác này sống chủ yếu trên những cành cây. Đồng thời, để thích nghi với điều kiện khắc nghiệt, nọc độc của rắn ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Mục đích là để tiêu diệt nhanh chóng những loài chim di cư.

Những truyền thuyết hình thành đảo rắn

Chính quyền Brazil đã thiết lập những quy định nghiêm ngặt, ngăn cấm người dân và khách du lịch tiếp cận hòn đảo rắn độc đầy hiểm nguy này. Các nhà khoa học, những người phiêu lưu tới để tìm hiểu cũng phải xin phép và phải có bác sĩ đi cùng để xử lý trong những tình huống nguy hiểm. Một số nhân viên khác được phép tiếp cận hòn đảo này nhằm duy trì hoạt động của ngọn hải đăng, nhưng số lượng rất hạn chế.

Vì có quá nhiều rắn độc, hòn đảo Ilha da Queimada đã nghiêm cấm người dân và khách du lịch đặt chân đến

Vì có quá nhiều rắn độc, hòn đảo Ilha da Queimada đã nghiêm cấm người dân và khách du lịch đặt chân đến

Theo những truyền thuyết của người dân nơi đây thì gia đình canh giữ ngọn hải đăng trên đảo là những người cuối cùng xuất hiện tại đây từ năm 1920. Người ta cho rằng rắn đã xâm nhập vào ngôi nhà này qua những cửa sổ và đã mưu sát tàn bạo gia đình không may mắn.

Một câu chuyện cổ xưa vẫn được truyền miệng để giải thích sự hiện diện hàng trăm ngàn con rắn trên đảo rắn. Theo truyền thuyết, những kẻ cướp biển, khao khát bảo vệ kho báu chôn giấu trên đảo, đã phóng thả những con rắn lớn nhiều như sao để giữ nơi này. 

Các chuyên gia lại cho rằng sự hiện diện của những con rắn là hậu quả của sự dâng cao của mực nước biển. Khoảng 10.000 năm trước đây, đảo Ilha da Queimada từng là một phần đất liền của Brazil. Nhưng khi biển dâng cao, nó đã trở thành hòn đảo như hiện tại, và nơi đây dần trở thành đảo tử thần kinh hoàng.

Vân Anh

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất