Phát hiện tàn tích thành phố cổ đại hoàn chỉnh 1.800 năm tại Ai Cập

31/01/2023 | 00:52

Một thành phố cổ đại đã được tìm thấy tại Ai Cập. Nơi đây có nhiều dấu tích chứng minh, đã từng có một nền văn minh hoàn chỉnh 1.800 năm tuổi.

Khu di tích được phát hiện nằm ở phía Đông của Luxor, thuộc miền Nam của Ai Cập. Theo những di tích còn sót lại thì những nhà khảo cổ học đã khẳng định, nơi đây tồn tai vào khoảng thế kỷ II và III sau Công Nguyên. Khá nhiều nhà dân, những rò rèn kim loại và cả tháp nuôi chim bồ câu đã được tìm thấy. Đặc biệt, bên trong các lò rèn còn có những bộ sưu tập bình, vò hay những dụng cụ và tiền La Mã bằng đồng.

Di tích thành phố cổ đại 1800 năm tuổi tại Ai Cập

Di tích thành phố cổ đại 1800 năm tuổi tại Ai Cập

Từ trước đến nay, khu vực Luxor hầu hết chỉ tìm thấy di tích của đền thờ và lăng mộ. Một thành phố cổ đại là cực kỳ hiếm hoi, có thể mở ra những nghiên cứu mới về thời đại này.

Trước đó, vào năm 2021 thì các nhà khảo cổ đã tìm ra thành phố vàng mất tích có niên đại 3.000 năm tuổi nằm ở phía Tây Luxor. Cho đến hiện tại, đây là thành phố cổ lớn nhất được tìm thấy ở Ai Cập - Theo ông Mostafa Wazari - Chủ tịch Hội đồng tối cao Di tích cổ Ai Cập.

Trong những năm gần đây, quốc gia này đã công bố nhiều khám phá mới thu hút sự quan tâm của không chỉ giới khảo cổ mà còn của du luận. Những nhà phê bình cho rằng, điều này sẽ thu hút truyền thông mạnh mẽ và phục vụ tốt cho công tác nghiên cứu chuyên sâu.

Các khám phá này cũng sẽ khiến ngành du lịch tại Ai Cập hồi sinh sau dịch bệnh và tình hình bất ổn những năm gần đây. Theo dự kiến thì Ai Cập sẽ khánh thành một công trình dưới chân kim tự tháp ở Giza - Bảo tàng Đại Ai Cập.

Đất nước này cũng đang đặt mục tiêu đón 30 triệu lượt khách mỗi năm. Việc phát hiện ra thành phố cổ đại mới chắc chắn sẽ là dấu ấn quan trọng thúc đẩy du lịch tại đây. Khám phá thêm nhiều điều bí ẩn và độc đáo khắp nơi cùng Thế giới đó đây của Vietnam247.vn. 

Vân Anh

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất