Game show Rap Việt mùa 3 mở đầu đã bị chỉ trích

05/06/2023 | 11:49

Mới phát sóng tập 2 vào tối 3/6, ekip tổ chức game show Rap Việt mùa 3 đã bị chỉ trích nặng nề sau khi thí sinh Alen.

Alen, thí sinh rapper sinh năm 1998, với nghệ danh Megashock. Tại Rap Việt mùa 3 năm nay, anh thể hiện bản rap Ngược Dòng Nước Mắt và được huấn luyện viên (HLV) Thái VG đạp nút chọn Alen. Thế nhưng, chuyện điên rồ xảy ra khi thí sinh này bị loại vì chỉ nhận được 48% phiếu bầu từ khán giả.

Alen là rapper hiếm hoi kiên định theo đuổi chopper rap. Đây là thể loại riêng của rap có đặc trưng ở tốc độ đi flow rất nhanh. Từ Rap Việt, nhiều khán giả đã biết đến và yêu thích những rapper hệ fast flow. Chopper khác biệt fast flow ở chỗ, tốc độ được đẩy lên không chỉ vài đoạn mà sự dồn dập duy trì xuyên suốt bản nhạc.

Bài thi của Alen được đánh giá từ khán giả đáp ứng mọi tiêu chí để được đi tiếp. Alen viết về câu chuyện vợ chồng ly hôn, dẫn đến bi kịch của đứa con là “Con trai muốn theo ba hay con trai muốn theo mẹ”. Alen truyền tải nội dung vào tiết mục một cách đơn giản. Rap rõ chữ, cảm xúc vừa vặn và không lạm dụng vào tốc độ để thử thách tai nghe khán giả.

Thái VG khen ngợi: “Em khiến anh rất ấn tượng”. Karik nói với thí sinh, qua bài hát Alen khiến anh nhớ tới quán quân Rap Việt mùa 2 - Seachains - vì khả năng thể hiện  trong cảm xúc từ hơi thở. “Nếu như ngồi ở ghế HLV, chắc chắn em đã về đội của anh”, Karik nhấn mạnh.

 

Thí sinh Alen bị loại một cách đáng tiếc

Thí sinh Alen bị loại một cách đáng tiếc

Chỉ duy nhất Thái VG trao cơ hội cho Alen và nếu là Rap Việt mùa 1 và 2, rapper này chắc chắn sẽ đi tiếp. Thế nhưng năm nay, con số 48% phiếu bầu từ khán giả khiến cho Alen bị loại một cách tức tưởi.

Sau tập 2, làn sóng chỉ trích Rap Việt mùa 3 nở rộ trên mạng. Các khán giả so sánh Alen với DT một thí sinh khác trong tập 2 cũng được một chọn từ B Ray. Tiết mục của Alen có chiều sâu hơn, thông điệp rõ ràng hơn DT nhưng lại nhận kết cục trái ngược. Đa số khán giả đặt câu hỏi: “Là do khán giả bình chọn thấp, hay do chương trình sắp đặt vì bất kỳ một lý do nào khác?”.

Ngay trong tập phát sóng đầu tiên của mùa này, MC Trấn Thành thông báo vòng Chinh phục sẽ có thêm bước khán giả bình chọn. Thí sinh phải nhận ít nhất 50% phiếu bầu mới được đi tiếp vào vòng trong, mặc cho việc có được HLV lựa chọn hay không. Từ tập 1, Rap Việt mùa 3 đã nhận chỉ trích khá nặng nề vì những quyết định này.

Bài thi của rapper tại vòng Chinh phục, hãy để HLV hoặc các giám khảo, những người có chuyên môn và tầm nhìn bao quát quyết định. Còn đặt số phận của rapper vào tay khán giả, thì đều quyết định theo cảm xúc và không chuyên sâu về rap.

Mọi game show âm nhạc đều có phần phiếu bầu cho khán giả. Tuy nhiên, những gì xảy ra ở Rap Việt mùa 1 và 2, những lá phiếu đó chỉ nên là một phần để quyết định kết quả. Còn việc phiếu bầu khán giả định đoạt chuyện đi tiếp hay dừng lại như trường hợp của Alen thì thật điên rồ.

Thí sinh Alen bị loại một cách đáng tiếc

Phạm Hiền

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Từ khóa: Rap Việt âm nhạc

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất