Hành trình truy bắt kẻ bắt cóc trẻ em ở Long Biên

15/08/2023 | 09:02

Sau 10 giờ bỏ trốn, Nguyễn Đức Trung (31 tuổi, ở huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) đã bị các lực lượng công an Hà Nội truy bắt tại Hà Nam và cứu được cháu bé 7 tuổi bị hắn bắt cóc ở Long Biên.

Video bắt cóc trẻ em ở Long Biên

Theo điều tra, Trung gặp khó khăn về tài chính nên định bắt cóc trẻ em con nhà giàu đòi tiền chuộc. Trung đã lái xe ô tô đến khu biệt thự BT7, phường Việt Hưng, quận Long Biên vào tối 14/8 để săn lùng “con mồi”. 

Khi thấy cháu N.T.C. (7 tuổi, trú tại khu biệt thự BT7) đang chơi xe đạp, Trung đã khống chế và đưa cháu lên xe rồi tẩu thoát. Trung đã lái xe qua nhiều tỉnh như Hưng Yên, Bắc Giang… rồi cuối cùng đến Hà Nam. Ngay khi nhận được tin báo, Công an quận Long Biên, Công an TP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai hàng trăm cán bộ, chiến sỹ để truy xét nghi phạm. 

Qua các biện pháp nghiệp vụ, vào đêm 14/8, tổ công tác đã xác định được dấu vết và hành trình của Trung và cháu C. Vào khoảng 5h sáng ngày 15/8, tổ công tác đã tiến hành bao vây và bắt giữ Trung khi hắn đang giữ cháu C. trong tay. 

Khi bị bắt, Trung đã dùng súng bắn cao su để chống trả và gây thương tích cho chiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, thuộc Đội cảnh sát Hình sự, Công an quận Long Biên (TP Hà Nội). Cháu C. đã được giải thoát an toàn và trở về với gia đình vào sáng cùng ngày. 

Công an đã di lý Trung về Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội để tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội bắt cóc trẻ em ở Long Biên của hắn. 

Nguyễn Hà

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất