Giá vàng liên tục giảm từ đầu tuần, thị trường gặp khó khăn

19/08/2023 | 09:51

Kết thúc ngày 18/8, giá vàng miếng SJC tại Hà Nội đã niêm yết ở mức 67,05-67,65 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 50.000 đồng mỗi chiều so với thời điểm mở cửa phiên, tạo sự chênh lệch giữa mua và bán ở mức 600.000 đồng. Trong khi đó, giá vàng thế giới trên trang Kitco tiếp tục giảm, đạt 1.889 USD/ounce, giảm thêm 3 USD so với hôm qua. Kim loại quý đã liên tục giảm từ đầu tuần.

Thị trường vàng đang chịu áp lực lớn từ lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và USD-Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền khác. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ ở kỳ hạn 10 năm đã đạt mức cao nhất trong vòng 15 năm qua, đồng thời USD-Index cũng đạt mức cao nhất trong 9 tuần.

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, một tổ chức cung cấp dữ liệu và đào tạo giao dịch, cho biết: "Vàng dường như không còn là một tài sản hấp dẫn trong tình hình hiện tại."

Khó khăn bủa vây thị trường

Khó khăn bủa vây thị trường 

Ricardo Evangelista, nhà phân tích cao cấp tại ActivTrades, một đơn vị chuyên về giao dịch, dự đoán rằng: "Giá vàng có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực, dao động quanh mức 1.890,4 USD/ounce."

Đồng USD cũng đang trải qua sự biến động. USD-Index sáng nay đạt 103,47 điểm, không có thay đổi so với trước đó sau nhiều phiên tăng. Ngân hàng Nhà nước cũng đã giảm tỷ giá trung tâm xuống 23.946 đồng sau khi tăng liên tiếp từ đầu tuần.

Mức giá vàng thế giới so với giá vàng SJC trong nước đang có sự chênh lệch khoảng 11,9 triệu đồng/lượng. Trong bối cảnh này, thị trường vàng đang đối mặt với nhiều khó khăn và biến đổi, khi các yếu tố kinh tế và tài chính toàn cầu đang tác động mạnh mẽ lên xu hướng giá vàng.

Phạm Hiền

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất