Cổ phiếu Vinfast tăng mạnh trở lại sau chuỗi phiên giảm

22/08/2023 | 10:46

Trong phiên giao dịch ngày 21/8 trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ, cổ phiếu VinFast (VFS) đã trở lại với mạnh mẽ, chấm dứt chuỗi ba phiên giảm liên tiếp. Cổ phiếu VFS đã tăng gần 14,2%, đóng cửa ở mức 17,58 USD/cp vào rạng sáng 22/8 theo giờ Việt Nam.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng thêm

Sự tăng giá mạnh của cổ phiếu VinFast đã đóng góp vào việc tăng tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng thêm gần 10,6%, tương đương tăng 2,2 tỷ USD. Tài sản của ông Vượng nay đạt mức 23,5 tỷ USD. Với con số này, ông xếp thứ 68 trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Mặc dù có sự biến động trong giá cổ phiếu, VinFast vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức trong ngành ô tô điện. Tính đến ngày 22/8, hãng xe này có vốn hóa 40,5 tỷ USD và đứng trên các đối thủ như Hyundai, Kia và Nissan. Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong lĩnh vực xe ô tô điện ngày càng khốc liệt với sự tham gia của nhiều ông lớn như Tesla, Ford, GM, BMW, và VW.

Cổ phiếu Vinfast tăng giúp tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng

Cổ phiếu Vinfast tăng giúp tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng

Sự hỗ trợ của đối tác Gotion

Thông tin về việc đối tác quan trọng của VinFast, Gotion, đã ký thỏa thuận mua 15 triệu cổ phiếu VFS với giá 10 USD/cp đã tạo sự tích cực cho hãng xe điện này. Gotion là công ty hợp tác với VinES trong dự án sản xuất Pin Lithium tại khu kinh tế Vũng Áng. Sự hợp tác này thể hiện tầm nhìn phát triển của VinFast trong ngành ô tô điện.

Ngành ô tô điện đang chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, cạnh tranh ngày càng khốc liệt và nhiều ông lớn tham gia vào thị trường này. Điển hình là cuộc chiến giảm giá xe tại thị trường Trung Quốc của Tesla và sự hợp tác của các tập đoàn lớn như Samsung, SK và LG để thành lập liên minh xe điện tại Hàn Quốc.

Sự biến động của cổ phiếu VinFast trong thị trường chứng khoán Nasdaq đã tạo sự quan tâm lớn từ cả giới đầu tư và người theo dõi ngành ô tô điện. VinFast đang nỗ lực vượt qua những thách thức trong môi trường cạnh tranh khốc liệt và tiếp tục phát triển với sự hỗ trợ từ đối tác và tầm nhìn dài hạn.

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất