Vượt kỷ lục mới Bitcoin đạt mốc 71.000 USD

11/03/2024 | 17:21

Tiền điện tử, với vốn hóa lớn nhất thế giới, tiếp tục đặt kỷ lục mới khi giá Bitcoin vượt qua mức 71.300 USD vào chiều ngày 11/3, đồng thời nâng vốn hóa lên hơn 1.400 tỷ USD.

Bitcoin đã tăng khoảng 2,6% trong vòng 24 giờ và hơn 10% kể từ ngày 4/3. Với giá mỗi đồng Bitcoin vượt qua ngưỡng 71.300 USD, vốn hóa của tiền điện tử này đã vượt qua mốc 1.400 tỷ USD.

Vượt kỷ lục mới Bitcoin đạt mốc 71.000 USD

Vượt kỷ lục mới Bitcoin đạt mốc 71.000 USD

Sự tăng trưởng của Bitcoin trong giai đoạn này chủ yếu là nhờ sự chấp nhận và quan tâm của cả nhà đầu tư bán lẻ lẫn tổ chức, mang lại nguồn lực lớn cho thị trường tiền điện tử.

Michael Anderson, nhà sáng lập của công ty đầu tư tiền số Framework Ventures, nhận định rằng sự tăng trưởng của Bitcoin lần này có sự khác biệt so với giai đoạn năm 2021. "Đây có thể là một chu kỳ do các tổ chức tài chính dẫn dắt," ông nói.

Theo New York Times, điểm khác biệt lớn giữa đợt "sóng" hiện tại và thời kỳ bùng nổ vào năm 2021 là sự tham gia của các tổ chức tài chính lớn như BlackRock và Fidelity - hai trong số những quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Cả hai đều cung cấp quỹ ETF Bitcoin giao ngay và hiện đang giữ hơn 196.000 đơn vị.

Sự xuất hiện của các tổ chức quản lý tài sản hàng đầu thế giới đã giúp thu hẹp khoảng cách giữa Bitcoin và các tài sản truyền thống. Đối với nhà đầu tư bán lẻ và những người không rành về kỹ thuật, họ cũng có thể tham gia thị trường thông qua các quỹ ETF.

New York Times lưu ý rằng các quỹ ETF Bitcoin đánh dấu một bước ngoặt quan trọng cho ngành công nghiệp tiền số, mở đường cho các công ty tài chính để cung cấp các sản phẩm đầu tư mới liên quan đến giá Bitcoin mà không cần sở hữu trực tiếp đồng tiền này.

Tuy nhiên, điều đồng hành với sự tăng trưởng của thị trường là những biến động mạnh. Theo Coinglass, hơn 350 triệu USD vị thế giao dịch hợp đồng tương lai đã được thanh lý trong vòng 24 giờ qua.

Các biến động này đang diễn ra đặc biệt mạnh, với hơn 100 triệu USD vị thế giao dịch được thanh lý liên tục trong những ngày gần đây, thậm chí có những ngày vượt qua mốc tỷ USD.

Ngoài Bitcoin, nhiều đồng tiền số khác cũng liên tục lập đỉnh mới, với Ethereum (ETH) vượt qua mức 4.000 USD mỗi đồng và Solana (SOL) tiệm cận ngưỡng 150 USD.

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất