Giá xăng tăng mạnh: vượt mốc 24.000 đồng/lít

21/08/2023 | 15:55

Ngày 21/8, giá xăng tại thị trường Việt Nam đã tiếp tục tăng mạnh theo xu hướng thế giới, khiến giá xăng E5 RON 92 tăng 510 đồng/lít và xăng RON 95 tăng 610 đồng/lít. Trong trường hợp của dầu diesel, giá đã giảm đi 70 đồng/lít. Sự điều chỉnh giá này được áp dụng từ 15h cùng ngày.

Thông báo thay đổi giá xăng dầu

Liên Bộ Tài chính và Bộ Công Thương vừa thông báo về việc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh mới. Sự thay đổi này đã được áp dụng vào lúc 15h hôm nay. Theo thông tin chi tiết:

  • Giá xăng E5 RON 92 đã tăng 510 đồng/lít, lên con số 23.330 đồng/lít
  • Giá xăng RON 95 đã tăng 610 đồng/lít, đạt 24.600 đồng/lít
  • Giá dầu diesel giảm 70 đồng/lít, còn 22.350 đồng/lít

Đây là lần tăng thứ năm liên tiếp, giá xăng trong nước tiếp tục leo thang. Sự điều chỉnh liên tục này đang tạo nên tâm điểm cho tình hình giá cả trong thị trường năng lượng.

Giá xăng ngày 21/8Giá xăng ngày 21/8 tăng mạnh sau 4 lần liên tiếp tăng

Thu hồi giấy phép kinh doanh xăng dầu Xuyên Việt Oil

Gần đây, Bộ Công Thương đã ra quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh xuất khẩu và nhập khẩu xăng dầu của Công ty TNHH Thương mại vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil. Xuyên Việt Oil là doanh nghiệp chiếm thị phần lớn trong việc kinh doanh xăng dầu ở khu vực miền Tây.

Theo quyết định, Xuyên Việt Oil sẽ phải chuyển toàn bộ số tiền quỹ bình ổn giá xăng dầu trong doanh nghiệp vào ngân sách Nhà nước. Hơn nữa, họ cũng cần phải gửi bản sao chứng từ về việc chuyển nộp tiền đến Bộ Tài chính (Cục Quản lý Giá) và Bộ Công Thương (Vụ Thị trường trong nước).

Quyết định này được đưa ra sau khi Bộ Công Thương đã tiến hành đoàn kiểm tra liên quan đến việc tuân thủ các quy định pháp luật về kinh doanh xăng dầu năm 2023. Cụ thể, đoàn kiểm tra đã kiểm tra việc tuân thủ điều kiện kinh doanh, hệ thống phân phối và mua bán xăng dầu, cùng với các quy định tương ứng trong pháp luật.

Có 4 thương nhân đầu mối trong lĩnh vực xăng dầu đã được kiểm tra. Đây lần lượt là Công ty TNHH Thương mại và du lịch Xuyên Việt Oil, Công ty TNHH Sản xuất thương mại Hưng Phát, Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Minh Đức và Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà. Đoàn kiểm tra đã kiểm tra việc duy trì các điều kiện về kinh doanh xăng dầu quy định tại các văn bản pháp luật.

Phạm Hiền

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Từ khóa: giá xăng xăng dầu

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất