Lãi suất ngân hàng giảm mạnh, gửi ngân hàng nào lợi nhất?

25/08/2023 | 10:29

Hôm nay, ngày 25/8, thị trường ngân hàng chứng kiến lãi suất ngân hàng giảm tại hai ngân hàng Eximbank và VIB. Trong đó, Eximbank đã thực hiện việc giảm lãi suất lần thứ 6 trong tháng 8. Đồng thời, Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) cũng đã điều chỉnh lãi suất huy động lần thứ 4 trong tháng này.

Lãi suất ngân hàng VIB giảm kỳ hạn từ 6 – 11 tháng

Lần điều chỉnh lãi suất này, VIB đã giảm 0,3 điểm phần trăm lãi suất kỳ hạn từ 6 – 11 tháng. Hiện tại, các kỳ hạn này đang áp dụng mức lãi suất 5,8%/năm.

Tuy nhiên, VIB vẫn duy trì mức lãi suất không đổi đối với các kỳ hạn từ 13 tháng trở lên, là 6,4%/năm. Các kỳ hạn ngắn từ 1 – 5 tháng cũng không có sự điều chỉnh, vẫn duy trì ở mức 4,75%/năm.

lãi suất ngân hàng

Lãi suất ngân hàng giảm trong tháng 8

Eximbank điều chỉnh lãi suất các kỳ hạn từ 1 - 12 tháng

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) đã thực hiện lần giảm lãi suất ngân hàng thứ 6 liên tiếp kể từ đầu tháng 8. Tuy nhiên, điều chỉnh này chỉ áp dụng cho các kỳ hạn từ 1 - 12 tháng.

Cụ thể, trên kênh online, lãi suất huy động kỳ hạn từ 1 – 5 tháng đã được giảm từ 4,75% xuống còn 4,25%/năm. Đồng thời, lãi suất các kỳ hạn từ 6 – 11 tháng đã giảm 0,2 điểm phần trăm, đạt 5,6%/năm. Kỳ hạn 12 tháng cũng giảm 0,1 điểm phần trăm, đến mức 5,7%/năm.

Tuy nhiên, lãi suất các kỳ hạn từ 13 – 36 tháng vẫn duy trì không đổi, ở mức 5,8%/năm.

Sau những điều chỉnh liên tiếp kể từ đầu tháng 8, lãi suất kỳ hạn 6 tháng tại Eximbank đã giảm tới 1,4 điểm phần trăm. Trong khi đó, tiền gửi kỳ hạn 9 và 12 tháng giảm tương ứng 1,5 và 1,4 điểm phần trăm.

Danh sách ngân hàng giảm lãi suất

Theo số liệu thống kê, từ đầu tháng 8 đến nay, nhiều ngân hàng khác cũng đã thực hiện việc giảm lãi suất huy động. Danh sách này bao gồm: BIDV, Vietcombank, Agribank, VietinBank, TPBank, ACB, Eximbank, Techcombank, NCB, VietBank, ABBank, OceanBank, HDBank, Sacombank, VIB, VPBank, MSB, BacA Bank, Saigonbank, CBBank, VietA Bank, SHB, OCB, BaoViet Bank, BVBank, GPBank, MB, SeABank, SCB, Pvcombank và KienLongBank.

Trong đó, một số ngân hàng đã thực hiện việc giảm lãi suất tới 2 lần kể từ đầu tháng 8 như Sacombank, BacA Bank, Saigonbank, GPBank, TPBank, SHB, HDBank, CBBank, MSB. Ngân hàng NCB, Techcombank và BaoViet Bank còn thực hiện việc giảm lãi suất tới 3 lần. VIB và VietBank đã giảm lãi suất tới 4 lần, trong khi ACB thực hiện tới 5 lần điều chỉnh lãi suất từ đầu tháng. Không dừng lại ở đó, Eximbank còn đạt con số ấn tượng với 6 lần điều chỉnh lãi suất trong thời gian này.

lãi suất ngân hànglãi suất ngân hànglãi suất ngân hàng

BIỂU LÃI SUẤT HUY ĐỘNG CAO NHẤT NGÀY 25 THÁNG 8 (%/năm)

Phạm Hiền

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất