Giá Vàng Thế Giới Giảm Xuống Mức Thấp Nhất Trong Hai Tháng

08/06/2024 | 08:32

Báo cáo việc làm mạnh hơn kỳ vọng từ Mỹ và việc Trung Quốc dừng mua dự trữ đã khiến giá vàng giảm hơn 80 USD mỗi ounce, chạm mức thấp nhất trong hai tháng.

Chốt phiên giao dịch ngày 7/6, giá vàng thế giới giao ngay giảm hơn 3%, xuống còn 2.292 USD một ounce, tương đương mất 83 USD. Trong phiên, giá vàng thậm chí có thời điểm lao dốc xuống còn 2.285 USD, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 4.

Giá Vàng Thế Giới Giảm Xuống Mức Thấp Nhất Trong Hai Tháng

Giá Vàng Thế Giới Giảm Xuống Mức Thấp Nhất Trong Hai Tháng

Tính cả tuần, kim loại quý này ghi nhận mức giảm 1%, đánh dấu tuần thứ ba liên tiếp giảm giá. Trong các phiên trước, thị trường đã chứng kiến mức biến động từ 20-30 USD mỗi ounce.

Giá vàng đi xuống do báo cáo việc làm của Mỹ vượt kỳ vọng, làm giảm khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ hạ lãi suất trong năm nay. Thông tin Trung Quốc dừng mua vàng dự trữ cũng tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư.

Giá vàng thế giới giảm hơn 3% trong phiên 7/6

Biểu đồ giá vàng thế giới 7/6/2024 giảm hơn 3% khi chốt phiên

"Giá vàng chịu ảnh hưởng từ báo cáo việc làm Mỹ và việc Trung Quốc dừng mua vàng. Chúng ta sẽ xem liệu giá có thể hấp thụ được các tác động này hay không," Tai Wong - chuyên viên giao dịch kim loại quý tại New York cho biết.

Hôm 7/6, Bộ Lao động Mỹ thông báo đã tạo thêm 272.000 việc làm mới trong tháng 5, vượt xa dự báo là 185.000. Báo cáo này cũng kéo giá USD lên cao, làm cho vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua ngoài Mỹ.

Sau khi số liệu việc làm được công bố, nhà đầu tư đã điều chỉnh dự báo về lần giảm lãi suất đầu tiên của Fed trong năm nay, từ tháng 9 sang tháng 11. Xác suất hạ lãi suất trong năm nay cũng chỉ còn 37%, so với 48% trước đó. Lãi suất cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Một yếu tố khác tác động đến thị trường là Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã dừng mua thêm vàng dự trữ sau 18 tháng mua liên tiếp. Trung Quốc hiện là quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới. Hoạt động mua vàng của PBOC đã góp phần đẩy giá vàng lên mức kỷ lục 2.450 USD một ounce trong tháng 5.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, các chỉ số chính hôm qua cũng giảm nhẹ do ảnh hưởng từ báo cáo việc làm. S&P 500 chốt phiên giảm 0,1%, DJIA và Nasdaq Composite cùng mất 0,2%.

Giá các kim loại quý khác như bạc, bạch kim và palladium cũng giảm từ 2-6% trong ngày hôm qua.

Vietnam247

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất