Danh sách Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2023

26/12/2023 | 16:38

Danh sách Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2023 được công bố lúc 14h30 ngày 25/12 theo hình thức mới lạ, có nét giống với phong cách của Đội tuyển Brazil.

Cụ thể, thay vì công bố bằng văn bản, đại diện ban huấn luyện của đội tuyển Việt Nam sẽ đọc từng cái tên trong danh sách các cầu thủ do HLV Philippe Troussier triệu tập.

Danh sách cầu thủ tham gia Asian Cup 2023

HLV Philippe Troussier đã triệu tập 34 cầu thủ để chuẩn bị cho mùa giải Asian Cup 2023 bao gồm: 3 thủ môn, 12 hậu vệ, 13 tiền vệ và 6 tiền đạo.

  • Thủ môn: Nguyễn Đình Triệu (Hải Phòng), Nguyễn Filip (CLB Công an Hà Nội), Đặng Văn Lâm (Bình Định)
  • Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Võ Minh Trọng (Bình Dương), Vũ Văn Thanh, Giáp Tuấn Dương, Hồ Văn Cường, Bùi Hoàng Việt Anh (CLB Công an Hà Nội), Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung (Hà Nội FC), Lê Ngọc Bảo (Bình Định), Đỗ Thanh Thịnh (Bình Định), Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài (Thể Công Viettel).
  • Tiền vệ: Đỗ Hùng Dũng, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Hai Long (Hà Nội FC), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Hoàng Văn Toản, Lê Phạm Thành Long, Nguyễn Quang Hải (CLB Công an Hà Nội), Triệu Việt Hưng (Hải Phòng), Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Đức Chiến, Trương Tiến Anh, Khuất Văn Khang (Thể Công Viettel), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hóa).
  • Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn (Nam Định), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Tùng (Hà Nội FC), Nguyễn Thanh Nhàn (PVF-CAND), Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam).

Danh sách cầu thủ tham gia Asian Cup 2023 được phát sóng trực tiếp

Danh sách cầu thủ tham gia Asian Cup 2023 được phát sóng trực tiếp

Trong danh sách đội tuyển tham gia Asian Cup 2023 với sự xuất hiện của 13 tiền vệ, HLV Troussier còn bổ sung những ngôi sao trung tâm như Đức Chiến, Hai Long và Việt Hưng. Đây đều là những người sáng tạo hàng đầu tại CLB của mình. Mặc dù đã có nhiều lần lên tuyển cùng HLV Troussier, nhưng sự cạnh tranh vẫn là khía cạnh không thể tránh khỏi với cá tính của ông Troussier.

Các tiền vệ cánh như Xuân Mạnh, Văn Khang và Tiến Anh không chỉ đối đầu trực tiếp với nhau mà còn phải đối mặt với áp lực từ các hậu vệ biên. Văn Thanh, Văn Cường, Thanh Thịnh và Minh Trọng là những cái tên điển hình. Mặc dù là hậu vệ, nhưng họ gần như không có ràng buộc nếu được sắp xếp chơi ở vị trí tiền vệ. Sự đa năng là một trong những tiêu chí ưu tiên của HLV Troussier khi lựa chọn đội hình.

Bằng cách này, HLV Troussier tạo ra một sân chơi cạnh tranh, hy vọng sẽ có được một hàng tiền vệ sáng tạo, mang lại nguồn cảm hứng cho toàn đội tuyển Việt Nam. Trong bối cảnh các tiền đạo như Tuấn Hải, Tiến Linh và Đình Bắc đang thể hiện phong độ ấn tượng ở V-League, đội hình đa dạng dưới sự áp đặt của HLV Troussier có thể tạo ra "lửa mới" để đội tuyển nổ sáng tại Qatar.

Thủ môn Nguyễn Filip thuộc CLB Công an Hà Nội lần đầu được triệu tập

Thủ môn Nguyễn Filip thuộc CLB Công an Hà Nội lần đầu được triệu tập

Trong bản danh sách mới công bố, một tên tuổi nổi bật là thủ môn mới nhập tịch Nguyễn Filip từ Công an Hà Nội. Theo đánh giá của cựu danh thủ Phạm Như Thuần, thể hình và quá trình đào tạo tại châu Âu đã giúp Nguyễn Filip vươn lên với những ưu điểm nổi bật, có khả năng cạnh tranh mạnh mẽ với Đặng Văn Lâm để giành vị trí thủ môn chính trong khung gỗ của đội tuyển Việt Nam tại Vòng Chung kết Asian Cup sắp tới.

Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 28/12, ngay sau khi vòng 8 của giải bóng đá V.League kết thúc. Các học trò của HLV Troussier sẽ bắt đầu chuỗi buổi tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam cho đến ngày 5/1/2024, trước khi lên đường sang Qatar để tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023.

Trong giai đoạn chuẩn bị cho các trận đấu ở vòng bảng, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với đội tuyển Kyrgyzstan vào ngày 9/1. Sau đó, vào ngày 14/1, thầy trò HLV Troussier sẽ bắt đầu hành trình tại giải đấu bằng trận đấu với đội tuyển Nhật Bản. Các đối thủ còn lại ở bảng này bao gồm Indonesia và Iraq. Đây cũng là 2 đội bóng đã gặp đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

Nguyễn Hà

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Kinh Nghiệm

08 hành động nên trở thành thói quen khi vào bãi đỗ xe ô tô

Những chuyên gia về phép xã giao đã chỉ ra rằng có tới 8 hành động khi bạn đỗ xe có thể xâm ...

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất