Họa tiết hoa trà 'nở rộ' tại show Chanel năm nay

08/03/2023 | 17:28

Hoạ tiết hoa trà xuất hiện trên các trang phục giày dép, váy, áo và túi xách tại show Thu Đông 2023 của Chanel năm nay. Dự đoán đây sẽ là hot trend trong thời gian tới đây của nhiều chị em.

Ý tưởng hoạ tiết hoa trà

Giám đốc sáng tạo Virginie Viard chính là người chọn hoạ tiết hoa trà làm biểu tượng của Chanel. Đây cũng chính là điểm nhấn cho show thời trang ngày 7/3 vừa qua. Một khóm hoa trà khổng lồ được đặt ngay giữa đường băng sân khấu. Đồng thời, trên các ghế của khách mời cũng được đặt những bông hoa đặc biệt này. Virginie Viard chia sẻ rằng: “Hoa trà không chỉ là một chủ đề mà nó còn là mật mã vĩnh cửu của nhà mốt. Tôi luôn cảm thấy an tâm và thấy có sự quen thuộc ở nó. Tôi cũng thích sự mềm mại và mạnh mẽ mà nó thể hiện”.

Hoạ tiết hoa trà nổi bật

Hoạ tiết hoa trà nổi bật tại show diễn

Hoa trà chính là một trong những dấu ấn kinh điển của Coco Chanel bên cạnh chiếc jacket không cổ, váy đen nhỏ hoặc giày 2 tông màu. Huyền thoại này đã lựa chọn cài hoa lên áo khoác trong lần đi biển Etretat (Pháp) vào năm 1913. Đến nay 1923, lần đầu tiên nhà thiết kế đưa hoa trà vào trong bộ sưu tập váy áo. Cũng từ đó, loài hoa này thường xuyên xuất hiện trên các loại trang phục, trang sức, giày dép… của nhà mốt.

Hoạ tiết hoa trà

Hoa trà chính là một trong những dấu ấn kinh điển của Coco Chanel 

Bộ sưu tập tại show Chanel năm nay

Trong 66 bộ trang phục trong chủ đề này, Chanel thể hiện loài hoa này dưới nhiều hình thức khác nhau như: tạo hình bằng lông vũ, lụa, in kỹ thuật số trên đầm dự tiệc, đúc khuôn nhựa. Dưới đây là một số hình ảnh về trang phục có đính hoa trà trong show.

Chanel Fall 2023

Bộ cánh vải tweed bao gồm áo khoác và quần bermuda

Một bộ cánh vải tweed bao gồm áo khoác và quần bermuda. Trang phục nổi bật hơn nhờ những bông hoa trà màu trắng làm bằng vải. Theo Vogue, mỗi bông hoa trà này thường mất khoảng 40 phút làm thủ công.

Hoạ tiết hoa trà 2023

Áo len đính hoa trà bằng lông vũ

Áo len thiết kế hoa bằng lông vũ và thêu ren trên quần legging. Nhà mốt Pháp kết hợp bộ trang phục trên cùng với mẫu túi xách hoạ tiết hoa trà khác biệt hơn hẳn so với các mẫu túi xách bằng da kinh điển.

Hoạ tiết chữ C đan chéo

Mẫu áo len hoạ tiết chữ C lồng vào nhau

Trên chiếc áo len, biểu tượng hai chữ C lồng vào nhau được đan xen khéo léo cùng một số họa tiết khác tạo dấu ấn nổi bật.

Váy xuông hoạ tiết hoa trà

Váy liền hoạ tiết hoa trà

Váy xuông hoạ tiết hoa trà đơn giản

Váy xuông hoạ tiết hoa trà đơn giản

Nhà mốt phát triển thêm nhiều mẫu đầm len mỏng với kiểu dáng đơn giản. Chủ yếu là dáng suông, kết hợp cùng với đai lưng và bông tai đính đá hoặc ngọc trai.

Áo hở lưng tại show Chanel

Một mẫu áo hở lưng trong bộ sưu tập của Chanel

Mẫu áo hở lưng, họa tiết nhiều bông hoa ở mặt được xếp từ sequin.

Túi xách hoạ tiết hoa trà

Túi xách màu đỏ đình đám hoạ tiết hoa trà

Vogue đã dự đoán mẫu túi xách có mặt khóa hình hoa trà là một trong những thiết kế sẽ được săn lùng khi mở bán trong một vài tháng tới.

Cao gót hoạ tiết hoa trà

Mẫu giày slingback dự sẽ là hot trend năm nay

Chanel còn lăng xê giày slingback đính nơ kết hợp với hoạ tiết hoa trà.

Kết show, hình ảnh đóa hoa trà rực đỏ ngay chính sân khấu tượng trưng cho nguồn năng lượng mới của Chanel về những dấu ấn mang tính biểu tượng mà thương hiệu muốn dành cho các bạn trẻ thế hệ Gen Z trong tương lai.

Phạm Hiền

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Từ khóa: thời trang Chanel

Kinh Nghiệm

08 hành động nên trở thành thói quen khi vào bãi đỗ xe ô tô

Những chuyên gia về phép xã giao đã chỉ ra rằng có tới 8 hành động khi bạn đỗ xe có thể xâm ...

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất