Tăng phí dịch vụ SMS ngân hàng từ ngày 01/09/2023

21/08/2023 | 17:01

Tăng phí dịch vụ SMS ngân hàng thông báo biến động số dư, ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng. Từ ngày 1/9, một loạt ngân hàng tại Việt Nam sẽ thay đổi cách thu phí dịch vụ SMS thông báo biến động số dư tài khoản. Điều này có thể khiến khách hàng phải trả tới 70.000 đồng mỗi tháng chỉ để nhận thông báo qua SMS.

Tăng phí dịch vụ SMS ngân hàng VietinBank

Ngày 1/9/2023, VietinBank sẽ thực hiện sự thay đổi đáng chú ý trong việc thu phí dịch vụ SMS ngân hàng. Thay vì mức phí cố định, ngân hàng sẽ tính phí dựa trên số lượng tin nhắn SMS phát sinh thực tế trong kỳ. Kỳ thu phí dịch vụ sẽ tính từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng của tháng và thời điểm thu phí sẽ thay đổi từ đầu kỳ sang cuối kỳ.

Ví dụ, nếu khách hàng chỉ có 14 tin nhắn SMS hoặc ít hơn trong tháng, mức phí cố định hiện tại là 11.000 đồng sẽ được áp dụng. Trường hợp khách hàng có từ 15 tin nhắn trở lên, VietinBank sẽ áp dụng cách tính phí dựa trên số lượng thực tế.

Phí dịch vụ SMS ngân hàng

Phí dịch vụ SMS ngân hàng thay đổi từ ngày 01/09 tới đây

Tăng phí dịch vụ SMS ngân hàng VPBank

VPBank cũng thay đổi chính sách phí dịch vụ SMS Banking từ ngày 1/9. Ngân hàng này tăng phí dịch vụ SMS Banking theo nguyên tắc "dùng ít - trả ít, dùng nhiều - trả nhiều". Khách hàng sẽ chỉ bị thu phí khi có giao dịch từ 100.000 đồng trở lên và được khuyến nghị sử dụng app VPBank NEO để tiết kiệm chi phí.

Nhiều ngân hàng khác cũng đã điều chỉnh phí dịch vụ SMS Banking với mục tiêu cắt giảm lỗ do thanh toán cho công ty viễn thông. Khách hàng được khuyến khích chuyển sang sử dụng ứng dụng ngân hàng số để nhận thông báo biến động số dư miễn phí.

Để hạn chế chi phí cho khách hàng và tối ưu hóa trải nghiệm trên kênh số, các ngân hàng khuyến khích khách hàng chủ động chuyển sang sử dụng dịch vụ nhận thông báo biến động số dư qua tin nhắn OTT (tin nhắn trên ứng dụng ngân hàng số) hoàn toàn miễn phí.

Với kênh này, khách hàng không chỉ được miễn phí dịch vụ nhận thông báo biến động số dư hàng tháng, mà còn có thể quản lý tài khoản, thực hiện các giao dịch và tra cứu các thông tin một cách nhanh chóng và tiện lợi. Khách hàng cũng có thể an tâm hơn về bảo mật và an toàn khi sử dụng app ngân hàng số.

Để chuyển sang sử dụng dịch vụ nhận thông báo biến động số dư qua tin nhắn OTT, khách hàng chỉ cần tải và cài đặt app ngân hàng số của ngân hàng mình đang sử dụng, sau đó đăng ký và kích hoạt dịch vụ theo hướng dẫn. Nếu khách hàng muốn hủy hoặc thay đổi thông tin thuê bao đăng ký phí dịch vụ SMS ngân hàng, khách hàng có thể liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ.

Phạm Hiền

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Kinh Nghiệm

08 hành động nên trở thành thói quen khi vào bãi đỗ xe ô tô

Những chuyên gia về phép xã giao đã chỉ ra rằng có tới 8 hành động khi bạn đỗ xe có thể xâm ...

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất