Apple chính thức trình làng iOS 17

06/06/2023 | 12:19

Apple chính thức giới thiệu iOS 17 đến người dùng, khả năng biến iPhone thành chiếc đồng hồ để bàn. Đồng thời, cải tiến iMessages, AirDrop và trợ lý ảo Siri.

Tương tự như các phiên bản trước, iOS 17 được giới thiệu tại Hội nghị nhà phát triển toàn cầu của WWDC 2023. Chương trình diễn ra từ ngày 5 đến 9/6 tại California. Trong năm nay, Apple dành phần lớn thời lượng sự kiện để mô tả nhiều thay đổi trong hệ điều hành dành cho iPhone. Sự thay đổi tập trung nhiều trong việc cải tiến tính năng hiện có, chứ không tập trung tạo ra một tính năng mới.

Các thay đổi của phiên bản iOS 17 được giới thiệu tại WWDC 2023

Các thay đổi của phiên bản iOS 17 được giới thiệu tại WWDC 2023

iOS 17, tính năng cải tiến được đề cập nhiều nhất tại ứng dụng gọi điện và nhắn tin iMessage, FaceTime. Thêm cả tính năng Contact Posters nó cho phép người gọi có thể cá nhân hoá hình ảnh của mình khi xuất hiện trên màn hình của người nhận bằng kiểu font chữ hoặc một biểu tượng bất kỳ. Tính năng thư thoại hỗ trợ thêm người dùng có khả năng để lại những thông điệp bằng dòng chữ hiển thị trên màn hình, hoặc một đoạn video trong cuộc gọi FaceTime.

Ứng dụng iMessage điều chỉnh giúp hiển thị nổi bật hơn những tin nhắn chưa đọc. Kết hợp cho phép người dùng vuốt phải để trả lời nhanh. Nếu nhận tin nhắn bằng giọng nói, ứng dụng sẽ tự động chuyển sang dạng văn bản để người nhận có thể nhận nội dung nhanh nhất có thể. Biểu tượng và nhãn dán của phiên bản iOS 17 cũng tích hợp vào một nơi, người dùng có thể tuỳ biến cá nhân hoá theo sở thích của mình.

Minh họa trong việc tùy biến giao diện gọi điện trên iOS 17

Minh họa trong việc tùy biến giao diện gọi điện trên iOS 17

Ngoài ra, phiên bản iOS 17 cũng cải thiện thêm tính năng chuyển dữ liệu bằng AirDrop. Thay vì những thao tác trên màn hình để xác minh, người dùng có thể đưa hai chiếc iPhone, hoặc iPhone và Apple Watch lại gần nhau để chuyển thông tin số điện thoại, email hoặc file. Cuối năm nay, iOS 17 dự kiến bổ sung tính năng chuyển file qua Internet. Nghĩa là có thể chuyển được dữ liệu khi hai máy tách nhau.

Tính năng dự đoán nội dung khi nhập liệu và tự động sửa lỗi cũng được nâng cấp để có thể nhận diện cả câu, thay vì chỉ nhận diện 2-3 từ như trước. iOS 17 có thể học thói quen viết của người dùng để hiểu về những từ đặc biệt. Tuy nhiên tính năng này chỉ mới hỗ trợ một số ngôn ngữ phổ biến và chưa có ở tiếng Việt. Đồng thời nó cũng yêu cầu thiết bị từ iPhone 12 về sau.

Hai tính năng mới xuất hiện trên iOS 17 chính là Journal - khuyến khích người dùng viết nhật ký và Standby - biến iPhone thành đồng hồ hoặc khung ảnh khi đã kết nối vào bộ sạc MagSafe.

Phiên bản iOS 17 cũng có một số cải tiến mới như cụm từ "Hey Siri" gọi trợ lý ảo rút gọn thành "Siri". Apple Maps hỗ trợ cho phép người dùng tải bản đồ để sử dụng offline, tra cứu thông tin bằng hình ảnh tương tự như Google Lens. Đặc biệt, tạo các cấu hình khác nhau cho trình duyệt Safari, kết hợp khả năng làm mờ nội dung nhạy cảm trong tin nhắn.

Tương tự các thế hệ iOS trước,hệ điều hành iOS 17 dự kiến cho tải về sau khi iPhone mới ra mắt vào mùa thu năm nay. Ở sự kiện, Apple cũng giới thiệu  thêm về loạt hệ điều hành mới khác gồm watchOS 10, macOS Sonoma, iPadOS 17 và visionOS.

Phạm Hiền

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Từ khóa: iOS 17 iphone

Tin Công Nghệ

Muốn tải Chrome phải xem quảng cáo Bing AI trên trang kết quả

Trình duyệt Edge của Microsoft khi muốn tải Chrome phải xem quảng cáo Bing AI.

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất