Muốn tải Chrome phải xem quảng cáo Bing AI trên trang kết quả

08/06/2023 | 14:36

Trình duyệt Edge của Microsoft khi muốn tải Chrome phải xem quảng cáo Bing AI.

Sean Hollister một cây viết của The Verge có ý định tải trình duyệt Chrome trên một chiếc máy tính mới. Tương tự như nhiều người dùng khác, anh phải vào trình duyệt cài sẵn trên Windows là Edge để tìm kiếm trình duyệt "Chrome".

Thực tế, kết quả lại không giống với kết quả tìm kiếm thông thường. Một giao diện tương tự như GPT-4 đã hiển thị thay cho kết quả tìm kiếm. Trên màn hình xuất hiện các đoạn giới thiệu về tính năng mới của Bing AI với 100 triệu người sử dụng mỗi ngày. Nội dung không có gì liên quan đến yêu cầu của người.

Người dùng khi muốn tải Chrome phải xem quảng cáo Bing AI

Người dùng khi muốn tải Chrome phải xem quảng cáo Bing AI 

Sean Hollister cho biết, dù làm giống với giao diện chat với AI, phần nội dung không đổi trong những lần tìm kiếm khác nhau cho thấy đây là một quảng cáo được làm sẵn. Ngoài ra, anh cũng nhờ bạn bè từ nhiều khu vực trên thế giới thử tải Chrome phải xem quảng cáo Bing AI hay không, nhưng kết quả vẫn diễn ra tương tự.

Hollister cho biết: “Microsoft đã tự tạo một quảng cáo toàn màn hình trong trang kết quả tìm kiếm, bằng cách giả mạo việc tương tác với AI”. The Verge nhận định đây là “sự nhạo báng với tham vọng AI của Microsoft".

Trong một cuộc phỏng vấn CEO Microsoft Satya Nadella từng tuyên bố sẽ cải thiện thị phần của Edge bằng cách "xây dựng một sản phẩm có khả năng cạnh tranh trên thị trường và thực sự phục vụ được nhu cầu của người dùng". Tuy nhiên, hành động trên lại cho thấy họ đang cố chấp mang đến trải nghiệm người dùng và cố đưa Egde đến nơi họ không thuộc về.

Neowin - một trong những trang tin chuyên về sản phẩm Microsoft, cũng đánh giá hành động này của Microsoft giống như họ đang tuyệt vọng và muốn quảng bá Bing Search theo cách bất chấp.

Ngay khi bài viết được đăng tải, Microsoft đã nhanh chóng gỡ bỏ quảng cáo. Người đại diện của hãng cho biết đây chỉ là một thử nghiệm về hành vi để có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Những thử nghiệm này thường ngắn và cũng không đại diện cho những gì được cấp đến khách hàng.

Mặc dù chỉ là công cụ tìm kiếm mặc định trên máy tính Windows, nhưng Bing của Microsoft vẫn thua xa về thị phần so với Google Search. Khi ChatGPT tạo cơn sốt, Microsoft cũng nhanh chóng tích hợp công nghệ tương tự vào Bing.

Tháng 3, Microsoft tuyên bố Bing đạt 100 triệu người dùng mỗi ngày. Đây chính là cột mốc lớn đối với Bing, tuy nhiên nó chỉ là một phần nhỏ so với Google. Theo báo cáo của Alphabet trong 2022, số người dùng Google Search hàng ngày đạt hai tỷ, trung bình mỗi người dùng mạng sẽ sử dụng Google 3 - 4 lần/ngày.

Phạm Hiền

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tin Công Nghệ

Các nước ồ ạt phát triển vũ khí laser công suất cao

Các quốc gia trên khắp thế giới đang nhanh chóng phát triển vũ khí laser công suất cao để sử ...

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất