Bing AI không còn bị giới hạn truy cập trên GPT-4

05/05/2023 | 14:08

Người dùng sẽ không còn bị giới hạn khi sử dụng Bing AI như trước kia nữa mà thay vào đó là một phiên bản thông minh hơn của ChatGPT.

 Đặc biệt không cần đăng ký danh sách chờ mà sẽ có thể thoải mái sử dụng.

Bing AI - phát triển trên mô hình GPT-4

Sau khi giới thiệu Bing AI - phát triển trên mô hình GPT-4 mạnh hơn trên GPT-3.5 trong ChatGPT, Microsoft đã quyết định triển khai đại trà công cụ này. Như trước đây, người dùng thường bị giới hạn truy cập, phải cần đến tài khoản Microsoft để đăng ký dùng thử, rồi phải chờ mới đến lượt sử dụng.

Giao diện Bing AI trên mô hình GPT-4 mới

Giao diện Bing AI trên mô hình GPT-4 mới

Người dùng, chỉ cần cài đặt Microsoft Edge để sử dụng phiên bản Bing mới. Tuy nhiên, vẫn sẽ bị giới hạn 5 truy vấn mỗi ngày nếu như không đăng nhập hoặc 20 truy vấn nếu như đăng nhập tài khoản Microsoft. Theo CNN, ngoài việc thu hút người dùng tìm kiếm bằng Bing, thì việc Bing AI chỉ hoạt động riêng trên Edge chính là động thái giúp cho Microsoft tăng thị phần ở trình duyệt này.

Trải nghiệm về Bing AI

Trải nghiệm về Bing AI cho thấy, ứng dụng này có thể trả lời các câu hỏi rất nhanh, đặc biệt còn hỗ trợ cả tiếng Việt. Tuy nhiên, trong việc truy vấn ngày, tháng, năm âm lịch thì công cụ của Microsoft vẫn dựa vào giờ Mỹ mặc dù khu vực nó hiển thị đã cài đặt trên trình duyệt Việt Nam.

Yusuf Mehdi - Phó chủ tịch phụ trách sáng kiến AI của Microsoft trong sự kiện tại New York ngày 04/05 vừa qua đã cho biết: “Chúng tôi vẫn đang ngày càng cải thiện tốc độ cùng với độ chính xác tốt hơn. Hiện Bing AI đã có hơn 100 triệu người dùng hàng ngày tính từ đầu tháng 3, chỉ sau khi công cụ tìm kiếm tích hợp công nghệ tương tự như ChatGPT sau 1 tháng”.

Phía đại diện Microsoft cũng cho biết sắp tới người dùng cũng có thể đặt câu hỏi bằng hình ảnh, hay truy cập lại lịch sử trò chuyện để chatbot có thể "ghi nhớ mối quan hệ với người dùng" và xuất những phản hồi về Microsoft Word. Ngoài ra, người dùng cũng có thể cá nhân hóa giọng điệu, cũng như phong cách phản hồi của chatbot. Ví dụ như yêu cầu câu trả lời dài hoặc ngắn hơn, hoặc có thể thẳng vào vấn đề không lan man.

Bên cạnh việc bổ sung AI cho tìm kiếm, Microsoft cũng đang có kế hoạch tích hợp sâu hơn về ChatGPT vào các ứng dụng như Excel,Word và Outlook.

Bing AI được công bố chính thức vào ngày 7/2, khi đó nó hoạt động trên mô hình  ngôn ngữ GPT-3.5. Đến giữa tháng 3, nó được mở quyền truy cập GPT-4, Bing AI mới lần này được kỳ vọng trở thành đối trọng của Google Search sau một thời gian dài sản phẩm của Alphabet áp đảo thị phần.

Động thái mới nhất của Microsoft diễn ra sau khi giới chuyên gia kêu gọi dừng phát triển các mô hình AI tạo sinh. Cuối tháng 3, các tên tuổi lớn trong lĩnh vực công nghệ, như Elon Musk và nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak, đã cùng ký vào bức thư đề nghị các phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo ngừng đào tạo các hệ thống AI mạnh hơn GPT-4 trong ít nhất 6 tháng vì lo ngại "mang rủi ro sâu sắc đối với xã hội và nhân loại".

Mehdi nhận định ông không tin ngành công nghiệp AI đang phát triển quá nhanh. Việc kêu gọi trên là việc không hữu ích. Ông nói: “Một số người nghĩ rằng chúng tôi nên dừng phát triển AI trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, tôi không chắc điều này có thể giúp sửa chữa hoặc cải thiện thêm về mọi thứ. Cách duy nhất để làm tốt chính là công khai để mọi người có thể cùng thảo luận về nó”

Phạm Hiền

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Từ khóa: Bing AI ChatGPT Microsoft

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất