Bất động sản sôi động trở lại tại Thanh Hóa - Dự án KCN Phú Quý

17/10/2023 | 15:51

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản tại Thanh Hóa đã trải qua sự phát triển đáng kể. Với vị trí địa lý thuận lợi và hạ tầng ngày càng được đầu tư, Thanh Hóa trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản.

Một trong những điểm sáng trong cuộc tái khám phá thị trường này chính là dự án khu công nghiệp Phú Quý, tọa lạc tại huyện Hoằng Hóa. Dự án này đang làm nên sự sôi động mới tại vùng đất Thanh Hóa.

Khu công nghiệp Phú Quý có diện tích lập quy hoạch hơn 733 ha

Khu công nghiệp Phú Quý có diện tích lập quy hoạch hơn 733 ha 

Dự án khu công nghiệp Phú Quý tại Hoằng Hóa được đánh giá là một trong những dự án quan trọng và triển vọng nhất tại Thanh Hóa trong thời gian gần đây. Sự sôi động của dự án này đã tạo ra một làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Khu công nghiệp Phú Quý rộng hơn 733 ha theo quy hoạch, nằm tại các xã Hoằng Kim, Hoằng Trinh, Hoằng Sơn, Hoằng Quý, Hoằng Xuyên, Hoằng Cát và Hoằng Quỳ, thuộc huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Phía Bắc của khu vực giáp với đất sản xuất nông nghiệp ở các xã Hoằng Trinh và Hoằng Kim; phía Nam tiếp giáp với đường giao thông Quỳ Xuyên (hiện đang được triển khai xây dựng) và khu cụm công nghiệp Phú Quý; phía Tây tiếp giáp với hành lang an toàn của đường sắt, sau đó là Quốc lộ 1; còn phía Đông tiếp giáp với đất nông nghiệp của các xã Hoằng Sơn, Hoằng Xuyên và Hoằng Cát, thuộc huyện Hoằng Hóa.

Một số điểm đáng chú ý về dự án khu công nghiệp Phú Quý

Vị trí địa lý của khu công nghiệp Phú Quý

Dự án KCN Phú Quý nằm trên địa bàn huyện Hằng Hóa, có vị trí phía Bắc giáp đường hiện trạng tiếp đến là đất sản xuất nông nghiệp xã Hoằng Trinh, Hoằng Kim; phía Nam giáp đường giao thông Quỳ Xuyên (đang triển khai thi công) và cụm công nghiệp Phú Quý; phía Tây giáp hành lang an toàn đường sắt, tiếp đến là Quốc lộ 1; phía Đông giáp đất nông nghiệp các xã Hoằng Sơn, Hoằng Xuyên và Hoằng Cát, huyện Hoằng Hóa.

Khoảng cách thuận lợi

 • Cách TP Thanh Hoá: 20 km,
 • Cách Hà Nội: 161 Km
 • Cách sân bay Nội Bài: 186 Km
 • Cách ga Bỉm Sơn: 41 Km
 • Cách cảng nước sâu Nghi Sơn 85km

Khu Công nghiệp Phú Quý mang đến nhiều tiềm năng phát triển bất động sản

Khu Công nghiệp Phú Quý mang đến nhiều tiềm năng phát triển bất động sản

Quy mô lớn

Quy mô lập quy hoạch hơn 733 ha, trong đó gồm :

 • KCN Phú Quý diện tích gần 547 ha;
 • Cụm công nghiệp Phú Quý diện tích gần 75 ha;
 • Đất tái định cư diện tích gần 10 ha;
 • Đất dự án được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương tại Quyết định số 3125 ngày 5/8/2020 diện tích 5 ha.
 • Phần còn lại (dân cư hiện trạng, đất giao thông và các loại đất khác) gần 97 ha.

Thời hạn

 • 50 năm

Ngành nghề thu hút đầu tư đa dạng phù hợp tại khu công nghiệp Phú Quý

Khu công nghiệp ưu tiên các loại hình công nghiệp sạch, công nghệ cao, hướng đến công nghiệp 4.0; may mặc, da giày; chế biến rau quả, nông sản, chế biển thủy hải sản (kết hợp phát triển nông nghiệp); cơ khí, sửa chữa, máy móc nông nghiệp; sản xuất thủ công mỹ nghệ.

Trong bối cảnh sự sôi động trở lại của thị trường bất động sản tại Thanh Hóa qua dự án khu công nghiệp Phú Quý, chúng ta có thể thấy một tương lai tươi sáng và triển vọng cho vùng đất này. Với vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng hiện đại, và sự ủng hộ từ chính quyền địa phương, Thanh Hóa đang trở thành trung tâm đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Dự án khu công nghiệp Phú Quý tại Hoằng Hóa không chỉ tạo ra cơ hội kinh doanh và làm việc mới mà còn đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế và xã hội của Thanh Hóa. Nó là một ví dụ mẫu mực về sự phối hợp hiệu quả giữa chính quyền, doanh nghiệp và nhà đầu tư để đẩy mạnh phát triển bền vững trong khu vực.

Chúng ta hãy theo dõi chặt chẽ sự phát triển của dự án này và xem nhưng cơ hội thúc đẩy nền kinh tế và thúc đẩy sự phát triển tại Thanh Hóa sẽ đến. Sự sôi động trở lại của bất động sản tại Thanh Hóa thông qua dự án khu công nghiệp Phú Quý là một minh chứng rõ ràng cho sự tiến bộ của khu vực này và triển vọng tươi sáng trong tương lai.

Ngân Ngân

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất