Tạm giam giám đốc và kế toán Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Thanh Hóa

19/09/2023 | 09:30

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành khởi tố vụ án và bắt tạm giam một cựu giám đốc cùng một kế toán tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Thanh Hóa do nghi ngờ họ tham ô tài sản.

Vào tối ngày 18/9, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông báo về việc này. Cụ thể, ông Lê Chí Cường (54 tuổi), người từng giữ chức vụ Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Thanh Hóa và hiện đang là Trưởng phòng Phòng chống tệ nạn thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa, đã bị khởi tố và bắt tạm giam với cáo buộc tham ô tài sản.

Bắt tạm giam Lê Chí Cường, cựu Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Thanh Hóa

Bắt tạm giam Lê Chí Cường, cựu Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Thanh Hóa 

Theo công an, trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2020, Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Thanh Hóa đã thực hiện hai đề tài khoa học liên quan đến việc xây dựng mô hình sản xuất thực phẩm theo hướng Vietgap và dự án sản xuất gạch không nung từ đá mạt, cát và nguyên liệu có sẵn trong tỉnh Thanh Hóa.

Trong quá trình thực hiện đề án, cựu giám đốc Lê Chí Cường đã cho kế toán trưởng của cơ sở, bà Đỗ Thị Dung, lập hồ sơ và chứng từ giả về việc chi tiêu cho công việc thuê ngoài với tổng số tiền 907 triệu đồng. Sau đó, ông Cường đã sử dụng số tiền này vào mục đích cá nhân.

Bắt tạm giam Đỗ Thị Dung nguyên kế toán trưởng

Bắt tạm giam Đỗ Thị Dung nguyên kế toán trưởng

Liên quan đến vụ án, bà Đỗ Thị Dung (38 tuổi), nguyên kế toán trưởng của cơ sở, hiện đang giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính tổng hợp tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Thanh Hóa, cũng đã bị khởi tố và bắt tạm giam với cáo buộc tham ô tài sản.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra để làm rõ các chi tiết liên quan đến vụ án này.

Phạm Hiền

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất