Phó Chủ tịch phường Xuân Đỉnh bị khởi tố

14/10/2023 | 11:31

Theo Thanh tra Cảnh sát kinh tế, một Phó Chủ tịch UBND phường tại Hà Nội vừa bị xác định có dấu hiệu phạm tội lạm dụng chức vụ và chiếm đoạt tài sản.

Vào sáng ngày 14/10, Thanh tra Cảnh sát điều tra tội phạm liên quan đến tham nhũng, kinh tế và buôn lậu thuộc Cơ quan Cảnh sát TP Hà Nội thông báo rằng họ đã khởi tố một vụ án liên quan đến một Phó Chủ tịch UBND phường tại Hà Nội.

Người bị khởi tố trong trường hợp này là ông Trần Trí Anh, đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh, thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Theo cuộc trò chuyện với phóng viên của báo Vietnam247.vn, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm liên quan đến tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Cảnh sát TP Hà Nội xác nhận rằng việc điều tra đang tập trung vào hành vi lạm dụng chức vụ, chiếm đoạt tài sản mà Phó Chủ tịch phường Xuân Đỉnh đã thực hiện, với một số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Bắt tạm gia phó chủ tịch phường Xuân ĐỉnhTrụ sở nơi phó chủ tịch phường Xuân Đỉnh làm việc

Quyết định khởi tố đã được đưa ra khoảng một tuần trước.

Nên lưu ý rằng vào tháng 2 năm 2018, có 3 cựu cán bộ và lãnh đạo của UBND phường Xuân Đỉnh cũng đã bị khởi tố với cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong quá trình thi hành công vụ cùng với trách nhiệm không được thực hiện gây hậu quả nghiêm trọng. Điều này bao gồm cả ông Nguyễn Hữu Khiêm, người từng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch UBND phường.

Phạm Hiền

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất