Bộ Công an đề xuất mở rộng đấu giá biển số môtô, xe máy

11/03/2024 | 18:12

Bộ Công an đã đề xuất mở rộng hoạt động đấu giá biển số xe máy, điều này đồng nghĩa với việc không chỉ giữ lại hình thức đấu giá biển số ôtô. Theo đề xuất mới, đấu giá biển số môtô và xe máy sẽ có mức khởi điểm là 5 triệu đồng, với mỗi lần trả giá tăng 500.000 đồng.

Với khoảng 65 triệu xe máy lưu hành trên đất nước, Bộ Công an nhấn mạnh rằng việc mở rộng đấu giá biển số xe máy không chỉ sẽ đóng góp vào nguồn thu ngân sách mà còn giúp cải thiện chất lượng sống của người dân thông qua việc sử dụng biển số đẹp. Hiện tại, hình thức đấu giá biển số chỉ dành riêng cho ôtô và được đánh giá là "chưa đáp ứng hết nguyện vọng của người dân".

Bộ Công an đề xuất mở rộng đấu giá biển số môtô, xe máy

Bộ Công an đề xuất mở rộng đấu giá biển số môtô, xe máy

Bên cạnh mở rộng đấu giá biển số cho cả ôtô, môtô, và xe máy, Bộ Công an cũng đề xuất quyền đăng ký biển số xe của người trúng đấu giá tại nơi quản lý biển số xe hoặc nơi cư trú cá nhân, trụ sở của tổ chức trúng đấu giá. Tháng 11/2022, Quốc hội đã thông qua nghị quyết thí điểm đấu giá trực tuyến biển số ôtô, với giá khởi điểm là 40 triệu đồng và bước giá là 5 triệu đồng. Tổng số biển số ôtô được đấu giá thành công từ tháng 9/2023 đến nay là 15.100, với tổng giá trị hơn 2.000 tỷ đồng, trong đó 14.000 biển số đã được khách hàng thanh toán, đạt tổng số tiền là 1.395 tỷ đồng.

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất