Thiền viện Trúc Lâm An Giang tựa chốn bồng lai tiên cảnh

03/04/2023 | 14:09

Thiền viện Trúc Lâm An Giang được nhiều người biết đến là điểm du lịch tâm linh mang kiến trúc độc đáo. Không gian xanh mát, yên tĩnh của thiền viện được mọi người chọn làm điểm đến đi ghé thăm vùng đất An Giang nắng gió.

Cùng theo chân Việt Nam 247 khám phá về điểm du lịch tâm linh này nhé. 

Đôi nét giới thiệu về thiền viện Trúc Lâm An Giang

Thiền Viện Trúc Lâm An Giang tọa lạc ngay tại khu du lịch Lòng Hồ 2 thuộc ấp Đông Sơn 1, thị trấn Núi Sập, Thoại Sơn, An Giang. Nếu những thiền viện lớn thu hút khách đến bởi sự linh thiêng và kiến trúc độc đáo thì thiền viện Trúc Lâm An Giang thì còn nhiều hơn thế nữa. 

Thiền viện trúc lâm an giang 1

Đây không chỉ là điểm du lịch tâm linh để mọi người đến mong cầu bình an, tài lộc mà còn là tiên cảnh trần gian với bốn bề non xanh nước biếc. Có thể nói, thiền viện như một bức tranh hữu tình mà trong đó trời mây non nước hoà với nhau làm một. Không gian thoáng mát xung quanh thiền viện cũng là điều rất được lòng khách tham quan, giúp mọi người xua tan những mỏi mệt và lo toan.

Thiền viện trúc lâm an giang 9

Thiền viện trúc lâm an giang 10

Lối kiến trúc độc đáo của thiền viện Trúc Lâm An Giang

Thiền viện Trúc Lâm An Giang được khởi công xây dựng vào năm 2017 với lối kiến trúc truyền thống của Phật Giáo. Thiền viện được chia làm 2 khu vực là khu nội diện và khu ngoại diện. Công trình độc đáo này có tổng diện tích khoảng 11ha.

Thiền viện trúc lâm an giang 11

Khu ngoại diện có diện tích xây dựng là 4ha, khu này nằm trên phần đất liền với các hạng mục gồm: nhà tổ, chánh điện, hội trường, thiền đường. Ngoài ra, khu ngoại diện  còn có cổng tam quan, lầu chuông, chay đường cùng nhiều công trình kiến trúc đặc sắc khác.

Thiền viện trúc lâm an giang 2

Thiền viện Trúc Lâm An Giang xây dựng dựa trên lối kiến trúc Phật giáo cùng văn hóa vùng của các triều đại Việt Nam. Khuôn viên thiền viện rộng rãi, thoáng đãng và mang vẻ tôn nghiêm của một công trình tâm linh với phần gạch ngói sáng màu. Càng tiến gần về phía chính điện, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nét kiến trúc đặc sắc hơn như: cột đá trạm trổ hoa sen, sàn lát gạch đỏ...

Từ cổng chính nhìn vào, du khách sẽ có cảm giác vô cùng dễ chịu với hình ảnh ao sen thân thuộc. Vẻ đẹp dịu dàng của những bông sen càng làm không gian xung quanh thêm tươi đẹp, dễ nhận được thiện cảm với du khách.

Thiền viện trúc lâm an giang 3Thiền viện trúc lâm an giang 4

Thiên nhiên tươi đẹp của thiền viện Trúc Lâm An Giang

Không chỉ là điểm để các Tăng ni, Phật tử trong tỉnh tụ họp mà Thiền viện Trúc Lâm An Giang còn là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của những người dân trong vùng và là điểm du lịch của du khách gần xa.

Thiền viện trúc lâm an giang 5Thiền viện trúc lâm an giang 6

Không gian tuyệt vời của Trúc Lâm An Giang cũng là nơi thu hút các bạn trẻ đến để chiêm ngưỡng. Tại đây có nhiều góc sống ảo cực chill cho các bạn như lối đi vào thiền viện, cổng tam quan, hồ sen… Tất cả đều có thể cho du khách những bức hình để đời và lưu giữ kỷ niệm. 

Khuôn viên của thiền viện bố trí hài hoà giữa thiên nhiên và công trình. Bởi vậy nên du khách khi đến đây có thể tản bộ thả mình vào không khí trong lành. Chắc có lẽ vì vậy mà nơi đây được cả những người lớn tuổi lẫn các bạn trẻ tìm đến như để giảm bớt những lo toan đời thường. 

Thiền viện trúc lâm an giang 7Thiền viện trúc lâm an giang 8

Thực tế, thiền viện Trúc Lâm An Giang còn đẹp hơn những gì bạn thấy trên ảnh, vậy nên nếu một lần có cơ hội đến với An Giang thì bạn đừng quên ghé qua điểm tham quan tâm linh này nhé.

Thiền viện trúc lâm an giang 12Thiền viện trúc lâm an giang 13

Lê Hồng

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Kiến Trúc

Ngắm nhìn những công trình Pháp cổ mới được tu sửa tại Hà Nội

Kể từ năm 2019 đến nay, UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tập trung kinh phí cũng như nguồn lực ...

Mỹ Thuật

Tranh "Ngũ vương túy quy" đạt mức 38 triệu USD

Bức tranh "Ngũ vương túy quy" của họa sĩ thời Nguyên Nhâm Nhân Phát đã có những lịch sử ...

Lịch Sử

Vẻ đẹp của Hà Nội qua những góc nhìn ống kính

Mảnh đất thủ đô yêu dấu đã in hằn trong trái tim của biết bao con người, là nơi nuôi dưỡng ...